đá Marble

Tìm hiểu về Đá Marble và các ứng dụng phổ biến

Đá Marble là gì?

Đá Marble là một loại đá biến chất từ đá vôi, có cấu tạo không phân phiến. Hay còn gọi là đá cẩm thạchThành phần chủ yếu của nó là canxit (dạng kết tinh của cacbonat canxi, CaCO3).

Sau đây là hình ảnh mặt đá marble phổ biến hiện nay.

đá marble là gì - đá hoa cương Tài Lộc

đá marble là gì - đá hoa cương Tài Lộc

đá marble là gì - đá hoa cương Tài Lộc

đá marble là gì - đá hoa cương Tài Lộc

Nó thường được sử dụng để tạc tượng cũng như vật liệu trang trí trong các tòa nhà và một số dạng ứng dụng khác. Từ đá hoa (marble) cũng được sử dụng để chỉ các loại đá có thể làm tăng độ bóng hoặc thích hợp dùng làm đá trang trí.

Ưu nhược điểm của đá marble

Ưu điểm:

Độc đáo – được thể hiện rõ nét ở tính “Độc nhất vô nhị” của hoạ tiết (vân tự nhiên) trên từng viên đá. Mỗi một viên đá đều như một tác phẩm nghệ thuật được vẽ bởi bàn tay của những người hoạ sĩ . Nếu như có những vân đá mềm mại như nét bút lông trong tranh thuỷ mặc thì lại có những vân đá với hình thù độc đáo mang tính trừu tượng.

Vẻ đẹp tự nhiên – bởi vì đá cẩm thạch được khai thác trên trái đất và không ai có thể làm được. Một viên đá có thể rất khác khi so từ đầu tới cuối viên đá. Đó cũng là vẻ đẹp bởi vì mỗi viên đá thì khác nhau, nhưng khi đặt những viên đá này kế bên nhau, nó sẽ thành một kiệt tác!

Ấm cúng – đá cẩm thạch không cho cảm giác lạnh đơn điệu như hợp kim nhôn, kiếng, gạch men …

Tăng giá trị ngôi nhà – đá cẩm thạch là vật liệu trang trí bề mặt duy nhất giữ lại được 100% vẻ đẹp tự nhiên . Đẹp và sang trọng. Làm cho ngôi nhà bạn trở nên hiện đại nhưng mang nét tự nhiên.

 

đá marble là gì - đá hoa cương Tài Lộc

đá marble là gì - đá hoa cương Tài Lộc

Nhược điểm:

Đá cẩm thạch mềm, độ rỗng cao không phù hợp làm mặt bàn bếp . Làm mặt bàn tiếp khách hay quầy tiếp tân thì rất tốt. Do liên kết yếu hơn đá hoa cương nên đòi hỏi mặt bàn phải có lớp đõ ở dưới.

Đá cẩm thạch rất dễ bị trầy xước nên không phù hợp làm tam cấp. Có thể làm cầu thang trong nhà nhưng không được mang giày dép lên.

Dễ bị ăn mòn bởi nước trái cây có tính axit như chanh, giấm, …. hay các sản phẩm tẩy rửa.

Phân loại

Ở thị trường Việt Nam hiện nay thịnh hành một số đá cẩm thạch (marble) sau:

  • Trắng Carara (Ý)
  • Volakas (Hy lạp, Ý)
  • Trắng Hoàng Gia (Trung Quốc)
  • Vàng Ai cập (Ai cập)
  • Kream Marfil (Tây Ban Nha)
  • Dark Emperado (Tây Ban Nha)
  • Light Emparedo (Thổ Nhĩ Kỳ).

P/s: Chúng tôi đang nhận thi công đá hoa cương, thi công đá marble ở TPHCM. Nếu bạn đang có nhu cầu vui về thi công đá vui lòng liên hệ với chúng tôi.

hotline-da-hoa-cuong-Tai-Loc